So sánh các dòng máy tiệt trùng UV Fatzbaby

Fatzbaby (hay còn gọi là Fatz) là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực Mẹ & Bé tại Việt Nam với các dòng sản phẩm như: Máy hút sữamáy hâm sữamáy tiệt trùng bình sữamáy đa năng điện tửmáy đun nước pha sữa, vv... Các sản phẩm của Fatzbaby được khách hàng ưa chuộng vì có chất lượng tốt, giá bình dân, mẫu mã đa dạng và chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng.
 
Máy tiệt trùng bình sữa được chia thành hai nhóm: máy tiệt trùng hơi nướcmáy tiệt trùng UV. Hiện tại hãng Fatzbaby có rất nhiều sản phẩm máy tiệt trùng UV nên đôi khi sẽ làm cho khách hàng bối rối trong việc đưa ra lựa chọn của mình.
 
Bài viết này Coolmom sẽ giới thiệu các máy tiệt trùng UV bán chạy nhất, kèm theo đó là các thông tin so sánh để ba mẹ dễ dàng đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Máy tiệt trùng UV là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem máy tiệt trùng UV là gì trước khi có thể đi vào chi tiết hơn. Máy tiệt trùng UV là một loại máy tiệt trùng sử dụng đèn UV diệt khuẩn để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng. Đèn UV diệt khuẩn hay còn gọi là đèn tia cực tím. Trong đó, UV là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ Ultra Violet – nghĩa là tia cực tím. Đèn UV sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó. Bóng đèn UV có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng, tuy nhiên thay vì cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (tia UV).
 

Bóng đèn UV máy tiệt trùng Fatzbaby

Loại bóng đèn UV thường được sử dụng trong máy tiệt trùng UV của hãng Fatzbaby

Hiện tại hãng Fatzbaby đang trong quá trình nâng cấp công nghệ đèn từ UV sang UVC, một phiên bản cao cấp hơn và có hiệu suất tiệt trùng tốt hơn. Đó là lí do hãng đã ngừng sản xuất rất nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ UV cũ.
 
Hầu hết máy tiệt trùng UV đều có chức năng giống nhau là tiệt trùng và sấy khô. Một số loại đời mới có thêm chức năng lên men và sấy hoa quả. Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn ở phía dưới bài viết này.

Các dòng máy tiệt trùng UV của hãng Fatzbaby

Như đã giới thiệu ở trên, hãng Fatzbaby có rất nhiều sản phẩm máy tiệt trùng UV. Nhưng nếu để ý ba mẹ sẽ thấy chúng được nhóm thành các nhóm có chung chức năng và tên gọi. Cụ thể như sau:
 • Máy tiệt trùng Fatzbaby SUPER: Cùng với THUNDER, đây là dòng máy tiệt trùng UV ra đời đầu tiên của hãng Fatzbaby với các model: Super 1, Super 2, Super 2 Plus, Super 3, Super 4 và Super 5. Hiện tại hãng đã ngừng sản xuất hầu hết sản phẩm dòng Super, chỉ còn một model duy nhất là Super 2 (dự kiến ngừng sản xuất đầu năm 2024).
 • Máy tiệt trùng Fatzbaby THUNDER: Như đã giới thiệu ở trên, đây là dòng máy tiệt trùng UV ra đời đầu tiên cùng với dòng SUPER với các model như: Thunder 1, Thunder 2, Thunder 3, Thunder 4 và Thunder 5. Hiện tại hãng cũng đã ngừng sản xuất hầu hết sản phẩm dòng Thunder, chỉ còn một model duy nhất là Thunder 5 (dự kiến ngừng sản xuất đầu năm 2024).
 • Máy tiệt trùng Fatzbaby KING: Là dòng máy tiệt trùng mới nhất và hiện đại nhất với các model: KING 1, KING 2, KING 3, KING 4 và KING PRO 1. Trong đó máy KING 2 bán chạy nhất, tiếp sau đó là máy KING 1. Đây cũng là dòng máy tiệt trùng UV được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.
 • Máy tiệt trùng Fatzbaby TIDY: Dòng TIDY được thiết kế khác biệt hoàn toàn các dòng khác với hình dáng tròn và có dạng úp bình. Hiện tại chỉ có một model duy nhất là TIDY 1.

So sánh các dòng máy tiệt trùng UV của hãng Fatzbaby

Để giúp ba mẹ dễ dàng phân biệt sự khác nhau của các dòng máy tiệt trùng UV và đưa ra quyết định của mình, Coolmom làm bảng so sánh như dưới đây:
 
Đặc điểm so sánhFatzbaby SUPERFatzbaby THUNDERFatzbaby KINGFatzbaby TIDY
Chức năng
 • Tiệt trùng
 • Sấy khô
 • Chỉ máy Super 2 Plus có chức năng lên men và sấy hoa quả nhưng hiện tại đã ngừng sản xuất
 • Tiệt trùng
 • Sấy khô
 • Chỉ máy Thunder 5 có chức năng lên men và sấy hoa quả
 • Tiệt trùng
 • Sấy khô
 • Lên men
 • Sấy hoa quả
 • Bảo quản
 • Và nhiều chức năng khác
 • Tiệt trùng
 • Sấy khô
 • Úp bình
Thiết kếBình thườngBình thườngĐẹp & hiện đạiĐẹp
ModelSuper 1, Super 2, Super 2 Plus, Super 3, Super 4Super 5. Hiện tại chỉ còn Super 2. Đây cũng là model bán chạy nhất của dòng Super.Thunder 1, Thunder 2, Thunder 3, Thunder 4Thunder 5. Hiện tại chỉ còn Thunder 5.KING 1, KING 2, KING 3, KING 4KING PRO 1. Hiện tại KING 4 đã hết hàng. Các model khác còn hàng.Chỉ có 1 model duy nhất là TIDY 1
Đèn tiệt trùngSuper 1, Super 2, Super 3, Super 4 và Super 5 sử dụng đèn UV thường. Chỉ có Super 2 Plus sử dụng đèn UVC nhưng model này đã ngừng sản xuất.Thunder 1, Thunder 2, Thunder 3, Thunder 4 sử dụng đèn UV thường. Chỉ có Thunder 5 sử dụng đèn UVC.Tất cả model đều sử dụng đèn UVCĐèn UVC
Dung tíchTừ 7 lít đến 17 lítTừ 9 lít đến 17 lítTừ 17 lít đến 35 lít20 lít
Hiệu suất tiệt trùngBình thườngBình thườngCaoCao
Sự đa dạng về mẫu mãĐa dạng (nhưng đã ngừng sản xuất nhiều model)Đa dạng (nhưng đã ngừng sản xuất nhiều model)Đa dạngChỉ có 1 model duy nhất
Giá bán lẻ tham khảoTừ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồngTừ 1,2 triệu đồng đến 2,5 triệu đồngTừ 1,8 triệu đồng đến 2,7 triệu đồngDưới 1 triệu đồng

Bảng so sánh các dòng máy tiệt trùng UV của hãng Fatzbaby

Nên mua máy tiệt trùng UV nào?

Nhìn vào bảng so sánh ở bảng phía trên ba mẹ có thể thấy dòng máy Fatzbaby KING có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng còn lại. Điển hình là dung tích và chức năng nhiều hơn bất kỳ dòng nào. Về giá bán thì hiện tại dòng KING không cao hơn các dòng khác quá nhiều, điển hình như máy KING 1 có giá bán còn thấp hơn dòng Super và Thunder.
 
Vì vậy ba mẹ nên mua một chiếc máy KING. Nếu ba mẹ có ngân sách thoải mái thì nên mua KING 2, với ngân sách thấp hơn có thể chọn KING 3 hoặc KING PRO 1. Còn thấp hơn nữa thì chọn KING 1.
 
Còn nếu ngân sách của ba mẹ khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu thì nên lựa chọn TIDY 1 hoặc các loại máy tiệt trùng hơi nước.

Các máy tiệt trùng UV bán chạy nhất của hãng Fatzbaby

Dựa vào lịch sử bán hàng và tư vấn của mình, Coolmom gợi ý cho ba mẹ một số máy tiệt trùng UV đang bán chạy của hãng Fatzbaby như dưới đây:

Bóng đèn UV máy tiệt trùng Fatzbaby

 

Máy tiệt trùng UV Fatzbaby KING 2 FB4799BT

Đây là một trong những máy tiệt trùng UV bán chạy nhất của nhà Fatzbaby. Ngoài chức năng tiệt trùng và sấy khô thì chiếc mày này còn có chức năng lên men rất hữu ích. Hơn nữa, với dung tích lên tới 19 lít và trang bị 2 cụm đèn: 19 bóng đèn LED nhỏ ở trên và 9 bóng đèn LED lớn ở dưới giúp cho ba mẹ thoải mái tiệt trùng đồ dùng cho bé.

=> Xem chi tiết sản phẩm: Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby KING 2

Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby KING 1 FB4722BT

Đây cũng là một trong những máy tiệt trùng UV bán chạy nhất của nhà Fatzbaby bên cạnh máy Fatzbaby KING 2. Về chức năng cơ bản như KING 2 nhưng dung tích ít hơn (chỉ 17 lít) và số lượng bóng đèn cũng ít hơn. Vì thế nên giá bán của KING 1 cũng thấp hơn KING 2, chỉ dưới 2 triệu đồng.

=> Xem chi tiết sản phẩm: Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby KING 1

Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby KING PRO 1 FB4816SL

Đây là chiếc máy tiệt trùng UV có dung tích lớn nhất của Fatzbaby. Về chức năng cơ bản giống KING 1KING 2 nhưng chiếc máy này có 2 cửa riêng biệt, dung tích cực đại lên tới 35 lít giúp ba mẹ có thể tiệt trùng được cả đồ dùng gia dụng như: bát, đũa, thìa, dĩa, dao, kéo và thậm chí cả thiết bị điện tử. Nếu ba mẹ muốn có 1 chiếc máy đa dụng, giá phải chăng, vừa chăm sóc trẻ nhỏ, vừa sử dụng cho cả gia đình thì Fatzbaby KING PRO 1 FB4816SL là sự lựa chọn hàng đầu.

=> Xem chi tiết sản phẩm: Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby KING PRO 1

Trên đây Coolmom đã chia sẻ các thông tin về máy tiệt trùng UV của hãng Fatzbaby, hy vọng có ích với các ba mẹ!

← Bài trước Bài sau →